11+ Ý Tưởng Làm Video Quảng Cáo Viral Và Hấp Dẫn

11+ Ý Tưởng Làm Video Quảng Cáo Viral Và Hấp Dẫn

September 13, 2023

Các ý tưởng làm video quảng cáo là yếu tố quan trọng nâng tầm thương hiệu, đem sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Cùng theo dõi bài viết sau của Viewfinder Media để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>>>> XEM NGAY: Sản xuất video quảng cáo (video production) chuyên nghiệp

1. Tầm quan trọng của video quảng cáo trong doanh nghiệp

Hiện nay, ý tưởng làm video quảng cáo có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Những ý tưởng làm video độc đáo sẽ khiến người dùng có ấn tượng tốt về sản phẩm của bạn. Sau đây là một số vai trò nổi bật của mà các ý tưởng video quảng cáo mang lại:

post image

Video quảng cáo chất lượng góp phần quảng bá sản phẩm

  • Các ý tưởng làm video quảng cáo có sức ảnh hưởng lớn tới việc tiêu dùng của khách hàng. Quảng cáo gây được ấn tượng tốt với khách hàng khi khái quát được thông tin của sản phẩm một cách ngắn gọn, độc đáo.
  • Các ý tưởng làm video xuất hiện trên nhiều nền tảng, đặc biệt là các trang mạng xã hội. Khách hàng có thể dễ dàng biết đến sản phẩm nhờ các hoạt động truyền thông.
  • Video quảng cáo sẽ dễ tiếp cận được khách hàng hơn so với việc đăng một bài giới thiệu dài dòng. Chính vì thế, việc tìm ra ý tưởng làm video độc đáo có vai trò vô cùng quan trọng.
  • Video quảng cáo chất lượng góp phần nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Đây là cách khiến doanh có được vị trí trong lòng người tiêu dùng.
  • Việc lựa chọn làm video quảng cáo góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nhiều người tiêu dùng sẽ biết đến và chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Việc làm video quảng cáo tiết kiệm tối đa chi phí truyền thông. Hơn thế, đây còn là cách khiến người dùng dễ dàng biết đến thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng.

>>>> XEM NGAY: Bật mí cách làm phim quảng cáo doanh nghiệp ấn tượng

2. Tổng hợp các ý tưởng làm video quảng cáo không nên bỏ qua

Việc tìm ra ý tưởng làm video quảng cáo có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm. Đặc biệt, việc quảng cáo giúp khách hàng hiểu rõ hơn về công dụng, đặc điểm và nguồn gốc đối với những sản phẩm mới ra mắt.

2.1 Kể câu chuyện về doanh nghiệp

Thay vì đưa ra câu chuyện quen thuộc, khái quát chung về ngành nghề sản phẩm một cách truyền thống. Việc kể câu chuyện của chính doanh nghiệp của bạn sẽ góp phần tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Đoạn quảng cáo ngắn nói tóm gọn về nguồn gốc doanh nghiệp, tại sao người dùng nên chọn sản phẩm của bạn,... sẽ có thể thuyết phục được lòng tin của khách hàng.

>>>> XEM NGAY: 11 Bước làm video phóng sự doanh nghiệp hấp dẫn

2.2 Quảng cáo giới thiệu về sản phẩm

Quảng cáo giới thiệu sản phẩm là công đoạn quan trọng việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Việc sử dụng ý tưởng làm video quảng cáo mới lạ, độc đáo khiến người dùng có ấn tượng sâu sắc hơn về sản phẩm. Tuy nhiên, việc quảng cáo sản phẩm cần đúng với chất lượng thực tế. Tránh việc quảng cáo hào nhoáng, khác xa với sản phẩm.

>>>> XEM NGAY: Ý tưởng video quảng cáo đồ ăn độc đáo và thu hút người xem

2.3 Ý tưởng làm video quảng cáo theo phong trào

Việc nắm bắt xu hướng cả thời đại là điều vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Khi sử dụng hình ảnh quảng cáo với những trend đang phổ biến trên thị trường góp phần thu hút sự quan tâm của khách hàng. Điều này làm tăng tính tò mò của khách hàng về sản phẩm. Nếu quảng cáo đạt lượt xem cao, khả năng bán chạy sản phẩm cũng được nâng lên.

2.4 Video về trải nghiệm thực tế của khách hàng

Video về trải nghiệm thực tế của khách hàng hiện nay đang trở thành một xu hướng quảng cáo. Việc khách hàng nêu ra trải nghiệm sẽ mang tính khách quan hơn đối với người chưa từng sử dụng sản phẩm. Điều này góp phần nâng cao niềm tin của khách hàng đối với chất lượng của sản phẩm.

>>>> XEM NGAY: 4 Lợi ích bất ngờ của video review đối với doanh nghiệp

2.5 Quảng cáo chương trình khuyến mãi

Việc mở ra các đợt chương trình khuyến mãi là cách thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Người tiêu dùng thường chọn mua các sản phẩm đi kèm với chương trình khuyến mãi. Ý tưởng làm video quảng cáo theo hình thức này là cơ hội để doanh nghiệp được nhiều người tiêu dùng biết đến.

2.6 Ý tưởng làm video chia sẻ kiến thức

Ý tưởng video quảng cáo về việc chia sẻ kiến thức chuyên môn luôn là chủ đề nóng hổi, thu hút được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Một video quảng cáo chưa những kiến thức bổ ích như các gợi ý, mẹo vặt,... đem đến sự hứng thú cho người xem. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần đặt mình vào tâm thế của khách hàng để đưa ra những ý tưởng thiết thực cho sản phẩm của mình.

2.7 Hợp tác với người nổi tiếng

Người nổi tiếng luôn được nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận. Họ có thể là ca sĩ, diễn viên, tiktoker,... và sở hữu khả năng dẫn dắt đám đông. Doanh nghiệp sẽ có một điểm cộng lớn với khách hàng khi kết hợp quảng cáo với một người có tầm ảnh hưởng. Ý tưởng làm video quảng cáo cùng người nổi tiếng còn tạo được niềm tin với khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp.

2.8 Video với nhiều kỹ xảo ấn tượng

Video với nhiều kỹ xảo ấn tượng sẽ thu hút được sự quan tâm của người dùng. Khách hàng luôn có xu hướng thích tìm đến những điều mới lạ. Nêu doanh nghiệp của bạn sở hữu video quảng cáo chất lượng, ý tưởng edit video hiện đại sẽ đem đến cảm giác tò mò với khách hàng. Việc tìm ra ý tưởng làm video quảng cáo với kỹ xảo ấn tượng là bước quan trọng để khách hàng có thể tìm tới và trải nghiệm sản phẩm của bạn.

2.9 Ý tưởng làm video quảng cáo 3D

Việc lên ý tưởng làm video quảng cáo 3D sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên đẹp mắt, tràn đầy tính sáng tạo. Tuy nhiên, để hoàn thành xuất sắc một video quảng cáo 3D, editor cần phải có kiến thức về đồ họa, khả năng sáng tạo tốt. Bên cạnh đó, việc đem đến một video ý nghĩa sẽ góp phần khiến người xem nhớ tới sản phẩm của bạn.

2.10 Ý tưởng video stop motion

Xu hướng dựng phim stop motion đang trở nên phổ biến. Video quảng cáo được sản xuất định hướng theo phong cách này sẽ tạo được sự tò mò, thích thú, mới lạ cho người xem. Khách hàng sẽ khó có thể rời mắt khỏi video quảng cáo chất lượng mà bạn mang đến. Khi có được sự quan tâm, khách hàng sẽ sớm tìm đến sản phẩm của bạn.

2.11 Video quảng cáo có nhân vật hài hước

Những video quảng cáo hài hước, thú vị luôn nhận được nhiều sự quan tâm, phản hồi tích cực từ người xem. Bên cạnh việc quảng bá chất lượng sản phẩm, nếu đoạn quảng cáo của bạn đem đến tiếng cười sẽ khiến người xem nhớ, ấn tượng về sản phẩm của bạn. Chính vì thế, việc tìm ra ý tưởng làm video quảng cáo hài hước góp phần tăng sự quan tâm từ khán giả.

3. Các lưu ý khi quay video quảng cáo

Việc tìm được ý tưởng làm video quảng cáo ấn tượng là bước đầu tiên trong việc quảng bá sản phẩm. Đây là cơ hội để khách hàng biết tới, tìm đến sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, đây là một công việc vô cùng khó khăn, phải không ngừng sáng tạo và nắm bắt xu hướng thì doanh nghiệp mới có khả năng tăng lượt tiếp cận với người tiêu dùng. Sau đây là một số lưu ý quan trọng để doanh nghiệp có thể sở hữu một video quảng cáo chất lượng:

post image

Video chất lượng tạo ấn tượng cho khách hàng

  • Lựa chọn phong cách quay phù hợp: Phong cách quay ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung của đoạn quảng cáo. Đây là yếu tố quan trọng để tạo ra mạch cảm xúc trong video.
  • Xác định đúng chủ thế chính: Việc xác định chủ thể chính là bước đầu tiên trong quá trình quay quảng cáo. Sản phẩm cần được thể hiện nổi bật thì mới có khả năng thu hút được sự quan tâm của người xem.
  • Xác định chất lượng video: Chất lượng video quảng cáo cần rõ nét, màu sắc hài hòa. Đây là yếu tố cơ bản để tạo nên một video quảng cáo hoàn chỉnh.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về ý tưởng làm video quảng cáo chất lượng. Hy vọng qua đó, quý bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích về việc quảng bá, truyền thông sản phẩm. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ trực tiếp đến Viewfinder Media để được tư vấn miễn phí nhé!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Ý Tưởng Làm Video Quảng Cáo
logo

Được thành lập vào năm 2008, chúng tôi chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, video quảng cáo, quảng cáo truyền hình và các loại nội dung khác. Chúng tôi đã không ngừng cải tiến dịch vụ để trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và mang lại sự sáng tạo hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết này

Rolling, Action!

Liên hệ ngay