Hướng Dẫn Cách Làm Video Giới Thiệu Công Ty Ấn Tượng

Hướng Dẫn Cách Làm Video Giới Thiệu Công Ty Ấn Tượng

September 13, 2023

Cách làm video giới thiệu công ty ấn tượng và thu hút? Đó chính là một trong những câu hỏi khá phổ biến được nhiều doanh nghiệp băn khoăn và lo lắng. Bởi nó được xem là công cụ truyền thông hiệu quả. Một chiếc video giới thiệu chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Đồng thời, nó cũng giúp thể hiện bản sắc, văn hóa và giá trị của công ty. Vậy để có thể hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng Viewfinder Media xem ngay bài viết dưới đây.

>>>> XEM NGAY: Sản xuất video quảng cáo (video production) chuyên nghiệp #1

1. Video giới thiệu về công ty là gì?

Cách làm video giới thiệu công ty? Video giới thiệu công ty được xem như là một hồ sơ năng lực của công ty. Dạng video này chứa đầy đủ thông tin về doanh nghiệp một cách rõ nét nhất từ lịch sử hình thành, sứ mệnh, tầm nhìn, sản phẩm, văn hóa, dịch vụ, và những định hướng phát triển của công ty. Thực tế, thời lượng cho một clip giới thiệu về công ty không có độ dài thời hạn. Bên cạnh đó, để tạo ra đoạn video giới thiệu công ty thu hút người xem, bạn cần phải xác định được lý tưởng, mục tiêu và phong cách hướng đến.

post image

Cách làm video giới thiệu công ty thu hút

Mặt khác, việc thực hiện làm video giới thiệu về công ty sẽ mang đến nhiều mặt tích cực cho doanh nghiệp của bạn như:

  • Thu hút được nhiều người xem, giữ được chân những khách hàng tiềm năng.
  • Tăng khả năng nhận biết và độ uy tín của thương hiệu.
  • Giúp cho doanh nghiệp mở rộng thêm thị trường và tăng cơ hội hợp tác với các công ty, tập đoàn lớn.

>>>> XEM NGAY: Các dạng video quảng cáo hiệu quả không nên bỏ qua

2. Cách làm video giới thiệu công ty

Hiện nay, có rất nhiều cách để tạo ra một video giới thiệu về công ty chất lượng. Một video chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát triển của công ty. Bởi nó là công cụ giúp marketing sản phẩm đến khách hàng một cách có hiệu quả. Vậy làm video giới thiệu công ty như thế nào? Sau đây là các bước chi tiết trong cách làm video giới thiệu công ty chuyên nghiệp và ấn tượng mà chúng tôi gửi tới bạn:

2.1 Viết kịch bản video

Để có thể xuất ra một video chất lượng và thu hút thì đầu tiên bạn cần phải làm là viết kịch bản video cụ thể. Trong video đó là bao gồm các nội dung, nhạc nền, hình ảnh, tiêu đề,... Từ đó, chúng ta mới có được bản kế hoạch để chuẩn bị sẵn sàng cho những công đoạn sau. Đây là bước thực sự rất quan trọng, nếu một video không chuẩn bị kịch bản sẽ làm gián đoạn công việc và bạn sẽ không biết bước tiếp theo cần phải làm những gì.

post image

Viết kịch bản giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện video hiệu quả hơn

2.2 Quay video giới thiệu

Sau khi phần viết kịch bạn đã được duyệt thì bước tiếp theo là quay video giới thiệu. Ở công đoạn này bạn phải có một chút kiến thức về quay phim. Bởi vì video có chất lượng hay không cần có người quay phim với nhiều kinh nghiệm trong nghề.

post image

Quay video giới thiệu công ty

Đây là công đoạn gây mất nhiều thời gian cho việc làm phim. Tuy nhiên, với những thước phim không yêu cầu quá cao thì chỉ với lòng say mê và quyết tâm. Bạn vẫn có thể sử dụng những thiết bị hỗ trợ để làm video giới thiệu cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng của video thì bạn nên lựa chọn bố cục hình ảnh chuyên nghiệp nhất.

2.3 Viết lời bình

Viết lời bình là điều mà bạn cần làm sau khi kết thúc quay phim. Một lời bình với từ ngữ xúc tích, ngắn gọn, và có sức lôi cuốn đối với người nghe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng viết lời bình cho video khác với cách viết bài thông thường.

post image

Viết lời bình giúp người xem hiểu rõ thông điệp hơn

Viết lời bình nhằm giúp người xem hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Bởi người viết phải là người có kiến thức và hiểu biết của xã hội thì mới hiểu rõ được chủ đề của video. Đặc biệt, người viết lời bình cần phải đi theo người quay phim để hiểu rõ từng cảnh quay. Đây cũng được xem là tư liệu quan trọng để họ viết phần lời bình khớp với hình ảnh và video.

>>>> XEM THÊM: Sản xuất video quảng cáo 2D animation chuyên nghiệp

2.4 Thu âm lời bình

Thu âm lời bình là điều bạn cần thực hiện ngay sau khi đã có lời bình. Người thu âm lời bình cần phải có chất giọng phù hợp và ấn tượng nhằm thu hút người xem một cách hiệu quả.

post image

Thu âm lời bình giúp tăng sự thu hút với người xem

Để thu âm, bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc vào phòng kín để thu. Mặt khác, nếu bạn không thể đáp ứng được tiêu chí này cần bỏ tiền đi thuê phòng thu là cách tốt nhất. Bởi nếu chất lượng thu âm lời bình kém sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe của người xem. Từ đó giảm đi chất lượng của video.

2.5 Dựng phim

Dựng phim là bước quan trọng trước khi xuất video, hình ảnh. Có khá nhiều phần mềm và ứng dụng dựng phim chuyên nghiệp hiện nay. Trong quá trình dựng video, bạn nên lựa chọn những hình ảnh tối ưu nhất và khớp với lời bình. Bên cạnh đó, khi làm video giới thiệu về công ty, bạn nên sử dụng những công cụ tích hợp để điều chỉnh video tối ưu nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng template giới thiệu cho công ty để người xem hiểu rõ hơn về tốc độ phát triển của doanh nghiệp. Sau đó, bạn thêm nhạc hay một số kỹ xảo phù hợp. Điều này sẽ giúp cho đoạn video của bạn thêm thú vị và ấn tượng hơn.

post image

Dựng phim là công đoạn không hề đơn giản

Làm một video giới thiệu về công ty là điều không hề đơn giản. Chính vì vậy, sự hiểu biết là điều thực sự quan trọng. Để đảm bảo cho video giới thiệu về công ty ấn tượng và thu hút thì bạn nên đưa đoạn phim cho người khác xem. Việc này giúp cho bạn có được sự đánh giá khách quan nhất. Sự đánh giá của họ là cơ sở để bạn có thể bổ sung, chỉnh sửa cho đến khi nào video đạt chất lượng nhất.

>>>> XEM NGAY: Hướng dẫn dựng video đơn giản cho người mới bắt đầu

3 Yếu tố cần có khi làm video giới thiệu doanh nghiệp

Yếu tố cần có khi làm video giới thiệu công ty là gì? Một video giới thiệu về doanh nghiệp hoàn chỉnh đi cùng với đó là: Thông điệp hình ảnh của công ty muốn đưa đến cho khách hàng, chất lượng âm thanh và hình ảnh sống động, hấp dẫn. Bên cạnh đó, trong mọi video về giới thiệu công ty cần phải có các yếu tố quan trọng như:

3.1 Lịch sử của công ty

Khi làm video giới thiệu về công ty thì lịch sử hình thành phải trải qua quá trình từ lúc thành lập đến khi có được những giải thưởng và thương hiệu. Điều này cũng là những hiệu ứng tốt đẹp để xây dựng kết quả thành công hiện tại của doanh nghiệp.

post image

Lịch sử hình thành giúp người xem hiểu rõ hơn về doanh nghiệp

Bên cạnh đó, logo đại diện hay những sản phẩm hoàn thiện là các yếu tố tạo nên nét đặc trưng cho doanh nghiệp. Chính vì thế mà logo đại diện, những sản phẩm được quay với âm thanh và hình ảnh chất lượng sẽ giúp người xem ghi nhớ và nắm được trong video giới thiệu đó.

3.2 Tầm nhìn sứ mệnh

Tầm nhìn sứ mệnh là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong video giới thiệu về công ty. Bởi điều này giúp nhà sản xuất biết được nhu cầu của người tiêu dùng như thế nào. Ngoài ra, hình ảnh mà video giới thiệu mang lại sẽ giúp công ty khẳng định được chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, nó giúp mang lại sự tin tưởng của khách hàng đem lại nguồn doanh thu cho doanh nghiệp.

post image

Tầm nhìn sứ mệnh là một trong những yếu tố quan trọng

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 11 Bước làm video phóng sự doanh nghiệp hấp dẫn

3.3 Sản phẩm chính của doanh nghiệp

Sản phẩm chính của doanh nghiệp là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến đánh giá chất lượng dịch vụ của một công ty. Nếu doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng nhu cầu của người tiêu dùng thì công ty sẽ duy trì được sức ảnh hưởng của mình.

Một sản phẩm luôn được cải tiến và sáng tạo sẽ làm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Thường xuyên làm video quảng cáo nhằm mục đích truyền tải thông điệp của sản phẩm và thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Đây là điều cần thiết để tạo nên một thương hiệu mạnh.

3.4 Kết quả kinh doanh đạt được

Kết quả kinh doanh đạt được là những giải thưởng, thành quả mà doanh nghiệp nhận được trong quá trình hình thành và phát triển. Những điều đó giúp cho người tiêu dùng càng thêm có lòng tin vào chất lượng sản phẩm mà doanh nghiệp mang lại.

post image

Kết quả kinh doanh là những thành quả mà doanh nghiệp đạt được

>>>> THAM KHẢO NGAY: 4 Lợi ích bất ngờ của video review đối với doanh nghiệp

3.5 Định hướng tương lai

Làm video giới thiệu công ty, bạn cần phải nắm được những chiếc lượng kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi nó khiến cho khách hàng biết rằng những dự định sắp tới của doanh nghiệp. Từ đó giúp cho doanh nghiệp đi vào lòng khán giả một cách sâu sắc nhất. Bên cạnh đó, hiểu được nhu cầu của khán giả và xây dựng video thu hút sẽ là chìa khóa để tạo nên tiếng vang với người xem hơn.

post image

Định hướng tương lai là chìa khóa tạo nên thành công cho doanh nghiệp

4. Các hình thức video giới thiệu công ty

Hiện nay, có rất nhiều cách làm video giới thiệu công ty với những hình thức khác nhau.. Để tạo nên một video giới thiệu công ty chuyên nghiệp. Bạn phải là người có ý tưởng sáng tạo và phù hợp với mục tiêu của công ty. Dưới đây là một số hình thức video giới thiệu công ty mà bạn có thể tham khảo.

4.1 Video giới thiệu văn hóa công ty

Sử dụng video giới thiệu văn hóa công ty nhằm mục đích giúp người xem biết được doanh nghiệp bạn có những sản phẩm nào, lý do tại sao doanh nghiệp lại lựa chọn sản phẩm kinh doanh này,... Một video chất lượng sẽ giúp cho nhiều người biết nhiều về công ty. Từ đó họ có thể đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

post image

Văn hóa công ty giúp cho khách hàng nhận được cảm tình sâu sắc nhất

>>>> XEM THÊM: Bật mí cách làm intro video mở đầu đẹp và ấn tượng

4.2 Câu chuyện thương hiệu

Xây dựng video quảng cáo với câu chuyện thương hiệu là một trong những hình thức quảng bá nhanh chóng và có hiệu quả đối với nhiều doanh nghiệp. Bằng hình thức kể chuyện, các thông điệp của công ty sẽ được lan tỏa một cách nhanh nhất. Điều này giúp cho khách hàng có thể ghi nhớ thương hiệu và tạo nên mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

post image

Điều này thúc đẩy tương tác của người xem hiệu quả

Đây cũng là dạng marketing dễ dàng gây ấn tượng với người tiêu dùng, thúc đẩy được tương tác, chia sẻ dựa trên tâm lý của họ. Bên cạnh đó, khi đã có sự đồng cảm của khách hàng qua những câu chuyện, người tiêu dùng sẽ có thêm những lý do để chọn sản phẩm của doanh nghiệp hơn.

4.3 Video tuyển dụng

Một trong những hình thức tuyển dụng mang lại hiệu quả cao hiện nay chính là tuyển dụng thông qua video. Việc làm này giúp cho công ty có thể tuyển dụng được nhân tài dễ dàng. Đồng thời, điều này cũng giúp khẳng định được sự chuyên nghiệp tạo dựng được hình ảnh doanh nghiệp một cách tốt đẹp trong mắt nhân viên.

post image

Nhờ video tuyển dụng mà doanh nghiệp tuyển nhân tài một cách hiệu quả

Chỉ với đoạn video từ 3-5 phút, doanh nghiệp đã có thể tiếp cận được hàng nghìn người. Đây cũng là một trong những hình thức quảng bá giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí tối đa. Ngoài ra, không chỉ những ứng viên và các đối tác cũng dựa vào video đó để hiểu thêm về công ty bạn.

4.4 Câu chuyện truyền cảm hứng

Video truyền cảm hứng sẽ là một cách hiệu quả cho chiến dịch truyền thông về thương hiệu. Mặt khác, dạng marketing này cũng mang lại nhiều nguồn động lực và cảm hứng cho người xem. Từ đó thôi thúc họ hành động và thay đổi, mang lại tính nhân văn và giá trị cho cộng đồng. Những video đó có thể là các câu chuyện về gia đình, tình thân, bạn bè,...

post image

Video truyền cảm hứng mang lại hiệu quả cho chiến dịch quảng bá sản phẩm doanh nghiệp

4.5 Video giới thiệu nhà máy

Hiện nay, ngành công nghiệp đang trở nên khá phổ biến và phát triển. Chính vì vậy mà những thước phim giới thiệu về doanh nghiệp, đặc biệt là những khu công nghiệp, nhà máy ngày càng cao.

post image

Video giới thiệu nhà máy, xưởng sản xuất là hình thức marketing hiệu quả

Việc quay phim, chụp hình về nhà máy là một trong những hình thức marketing hiệu quả. Chỉ với đoạn phim giới thiệu từ 3- 10 phút cũng sẽ giúp cho người xem hiểu hơn về cách thức hoạt động tạo ra sản phẩm. Từ đó đem lại nhiều giá trị và niềm tin của khách hàng về sản phẩm.

4.6 Video dựa trên câu chuyện của khách hàng

Video giới thiệu dựa trên những câu chuyện của khách hàng là một ý tưởng giúp cho người xem có cảm tình hơn về doanh nghiệp. Bởi sự đánh giá của khách hàng sẽ giúp cho người xem cảm nhận được những lợi ích sản phẩm mang lại một cách chân thực. Đây là một cách giúp tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng về doanh nghiệp.

post image

Những câu chuyện của khách hàng giúp người xem có thêm lòng tin vào sản phẩm

5. Những chú ý khi làm video giới thiệu công ty ấn tượng

Cách làm video giới thiệu công ty hiệu quả? Đây chắc hẳn là câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng. Hiện nay, có nhiều cách làm video giới thiệu công ty thu hút mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Tuy nhiên để tạo ra một video chất lượng thì bạn cần phải lưu ý một vào điều sau đây.

5.1 Thể hiện rõ mục tiêu

Để tạo ra một video giới thiệu doanh nghiệp chất lượng, bạn cần thể hiện rõ mục tiêu của mình thông qua video. Một video giới thiệu mà khiến người xem chán nản, không mang lợi ích cho người xem thì cũng trở thành vô nghĩa. Bạn cần phải xác định được mục tiêu của công ty một cách rõ ràng nhất.

post image

Thể hiện rõ ràng mục tiêu muốn truyền tải

Đa phần các video giới thiệu đều nhằm mục đích thuyết phục và tăng độ nhận biết của người dùng hơn. Nó cho phép người tiêu dùng hiểu hơn về thương hiệu và quyết định rằng có thực sự giải quyết được các vấn đề của họ hay không.

5.2 Đảm bảo chất lượng

Bạn cần phải đảm bảo rằng video giới thiệu cần phải có những yếu tố quan trọng. Một video giới thiệu lan man sẽ khiến cho người xem cảm thấy vô bổ và chán nản. Để đảm bảo rằng video của doanh nghiệp bạn chất lượng, bạn cần phải:

  • Hạn chế tạo nên những tiếng ồn khi quay phim
  • Chú ý điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp.
  • Giữ máy ảnh ổn định,...
post image

Sản xuất cần đảm bảo chất lượng của video

5.3 Nội dung ngắn gọn, đúng trọng tâm

Thông thường, người xem thường xác định có nên xem video của doanh nghiệp bạn hay không thường dựa vào hai yếu tố chính là độ dài của video và hình thu nhỏ. Do vậy mà nếu muốn video giới thiệu của bạn có sức ảnh hưởng thì hãy làm cho nó ngắn gọn và đúng trọng tâm chủ đề nhất có thể.

post image

Nội dung video cần phải ngắn gọn đúng trọng tâm

Bên cạnh đó, video của bạn dài từ hai đến bốn phút để duy trì sự chú ý của họ. Hãy đảm bảo rằng tài liệu quan trọng cần phải xuất hiện đầu tiên ở những phút đầu tiên của bài thuyết trình. Bởi như vậy, khán giả mới có thể hiểu và ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn.

5.4 Kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động giúp cho video giới thiệu công ty hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, để đoạn phim trở nên thuyết phục, bạn hãy đặt lời kêu gọi được nêu ràng ở cuối bộ phim. Điều này nó cũng giúp cho những thông điệp mà bạn muốn đưa đến cho khách hàng một cách rõ ràng nhất.

post image

Lời kêu gọi hành động giúp thông điệp thể hiện rõ nét nhất.

5.5 Tắt tự động phát

Hiện nay, đa phần mọi người đều làm việc đa nhiệm. Tự động phát sẽ khiến cho việc người xem khó chịu hơn khi họ không thể phân biệt được video được bắt nguồn từ tab nào. Thay vì thúc đẩy người xem video của bạn, hãy cung cấp cho khách truy cập tùy chọn khi xem nội dung của trang video đó. Nếu khi họ quan tâm những gì mà bạn muốn cung cấp thì họ sẽ ở lại nhấn nút phát để xem video.

post image

Tắt tự động phát mang lại cảm giác thoải mái cho người xem

6. Các phần mềm chỉnh sửa video giới thiệu công ty

Cách làm video giới thiệu công ty ấn tượng? Bên cạnh người làm video phải có sự sáng tạo. Bạn cũng cần có những phần mềm chỉnh sửa để tạo nên những video chất lượng. Dưới đây là một số phần mềm mà bạn có thể tham khảo:

post image

Phần mềm chính là công cụ hỗ trợ cho bạn tạo nên những video hoàn hảo

  • Lightworks: Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video ấn tượng và chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua. Trải qua nhiều năm, phần mềm này vẫn đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Bên cạnh đó, lightworks cũng có những tính năng nổi bật như hiệu ứng chuyển cảnh, chỉnh tiêu đề dễ dàng, thay đổi màu sắc,...
  • HitFilm Express: Nó là một trong những phần mềm video chuyên nghiệp, dễ sử dụng được nhiều người ưa thích sử dụng. Đặc biệt, phần mềm này có nhiều hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo và đẹp mắt. Đây cũng là phần mềm tốt để ứng dụng cho ai có sở thích làm phim.
  • Movie Market Online: Một trong những lợi ích của phần mềm này là có thể làm ngay trên trực tuyến. Người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với những tính năng vượt trội và vô cùng nổi bật thì phần mềm này được người dùng đánh giá là phần mềm chỉnh sửa tốt nhất hiện nay.

Cách làm video giới thiệu công ty thật đơn giản đúng không nào? Chúng tôi hy vọng rằng chỉ với những thông tin gợi ý trên, bạn đã có được những kiến thức để làm video một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu cần có những câu hỏi cần giải đáp hãy liên hệ ngay cho Viewfinder Media để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

cách làm video giới thiệu công ty
logo

Được thành lập vào năm 2008, chúng tôi chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, video quảng cáo, quảng cáo truyền hình và các loại nội dung khác. Chúng tôi đã không ngừng cải tiến dịch vụ để trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và mang lại sự sáng tạo hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết này

Rolling, Action!

Liên hệ ngay