Bật Mí Cách Làm Intro Video Mở Đầu Đẹp Và Ấn Tượng

Bật Mí Cách Làm Intro Video Mở Đầu Đẹp Và Ấn Tượng

September 29, 2023

Cách làm intro video chuyên nghiệp như thế nào? Đây là câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp thắc mắc hiện nay. Bởi một video thu hút thì nó giúp cho doanh nghiệp đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng hơn. Vậy cách làm intro mở đầu video như thế nào để nổi bật? Để có thể hiểu rõ hơn về cách làm intro mở đầu video, mời bạn đọc hãy cùng Viewfinder Media xem ngay bài viết ngay sau đây nhé

>>>> XEM NGAY: Sản xuất video quảng cáo (video production) chuyên nghiệp

1. Intro video là gì?

Intro video là gì? Cách làm intro video chất lượng và có hiệu quả? Trên thực tế, intro là cách viết tắt của từ introduction có nghĩa là sự giới thiệu. Do đó, intro video được hiểu rằng là đoạn ngắn mở đầu mà người xem nhìn thấy được trước khi video bắt đầu. Giới thiệu video nổi bật là cơ hội để bạn tạo được ấn tượng ban đầu thật tốt cho người xem, khiến họ hứng thú xem hết video đến khi nó khết thúc. Tuy nhiên, đối với góc độ marketing và kinh doanh thì intro video giúp doanh nghiệp bạn có sự khác biệt so với bất kỳ video nào được xuất trên phương tiện internet.

post image

Intro video giúp thu hút người xem hơn

>>>> CLICK NGAY: Hướng dẫn dựng video đơn giản cho người mới bắt đầu

2. Hướng dẫn cách làm intro video

Ngày nay, có rất nhiều cách làm intro video đơn giản và hiệu quả. Việc thực hiện đúng phương pháp tạo intro video sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn.. Vậy phải làm thế nào để video giới thiệu thu hút người xem? Dưới đây là 2 cách làm intro mở đầu video mà bạn có thể tham khảo. 

2.1 Sử dụng mẫu có sẵn

Sử dụng mẫu có sẵn là một trong những cách làm intro cho video đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian nhất mà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những template có sẵn mà bạn đã tạo nên cho mình những thước phim đầy thu hút và bắt mắt. Các mẫu template này đều có rất nhiều trên internet, chúng giúp bạn tự tạo được intro video dễ dàng mà không bắt buộc phải có kiến thức chuyên môn cao... 

post image

Sử dụng mẫu intro có sẵn để làm video

Bên cạnh đó, cách làm intro video này cũng giúp cho bạn tiết kiệm được khoảng thời gian hơn so với việc thực hiện intro mới một cách hoàn toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng độ uy tín cho intro video bạn nên chỉnh sửa logo video cũng như các text ở template. Việc này nó giúp tránh bị ảnh hưởng đến toàn bộ nội dung tâm huyết của bạn.

2.2 Tự làm bằng các phần mềm

Tự làm bằng các phần mềm cũng là cách làm intro video hiệu quả. Một trong những phần mềm mà bạn có thể lựa chọn sử dụng là Dissolve, Crop,... Thực hiện bằng các phần mềm có thể khiến bạn mấy rất nhiều thời gian nhưng lại có thể tạo nên phần intro vieo mang đậm dấu ấn thương hiệu cá nhân của bạn. Thông thường, đa phần các phần mềm chỉnh sửa này đều có kỹ thuật cắt ghép, quay dựng video. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng intro video mang lại.

post image

Thực hiện làm intro video bằng các phần mềm

>>>> CLICK NGAY: 11 bước làm video phóng sự doanh nghiệp hấp dẫn

3. Cách làm intro video mở đầu đẹp

Việc chèn intro vào video khiến cho video trở nên chuyên nghiệp và gây ấn tượng mạnh cho người xem. Điều này cũng giúp cho các doanh nghiệp tạo được ấn tượng với khách hàng dễ dàng nhớ tới sản phẩm và thường hiệu của công ty. Vậy bạn đã biết cách làm intro mở đầu video như thế nào chưa. Dưới đây là một số cách làm intro video mà bạn có thể tham khảo

3.1 Biteable.com - Cách làm intro mở đầu video

Biteable.com là phần mềm mà bạn không nên bỏ qua khi bắt đầu làm intro video. Bởi trang web này cho phép người dùng có thể sử dụng tất cả các tính năng miễn phí hoàn toàn. Người dùng chỉ cần vài thao tác đăng nhập đơn giản là đã có thể sở hữu đoạn video ấn tượng và vô cùng chuyên nghiệp.

post image

Biteable.com là phần mềm mà bạn không nên bỏ qua khi bắt đầu làm intro video

Dưới đây là một số bước cách làm intro video bằng trang web Biteable.com mà bạn có thể tham thảo:

 • Bước 1: Tại giao diện chính trang web, bạn chọn Creative a new video. Tiếp tục chọn Start from Scratch. rồi chọn Get started.
 • Bước 2:  Ở bước này trên màn hình xuất hiện rất nhiều slide. Sau đó bạn chọn slide bất kỳ mà bạn yêu thích, rồi nhập thông tin vào phần Your Text ngay trên màn hình. Cuối cùng chọn Save and Premiere.
 • Bước 3: Bạn cần tiếp tục lặp đi lặp lại thao tác này một cách liên tục đến khi hoàn thành đoạn intro video của mình.
 • Bước 4: Ở bước này, bạn tiến hành chọn Preview rồi chọn Buil my Premiere để xem trước đoạn intro trước khi xuất file.

3.2 Trang website Wideo.co

Wideo.co là một trong những trang website cho phép người dùng khả năng chỉnh sửa và tạo intro video nổi bật. Với những công cụ mà Wideo.co mang lại, bạn có thể dễ dàng sử dụng tạo ra các intro video nhanh chóng chỉ mất vài phút. Bên cạnh đó, bạn có thể lưu lại các hình ảnh yêu thích để sử dụng những lần sau.

post image

Wideo là trang website cho phép người dùng khả năng chỉnh sửa

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào website Wideo.co. Ở phần giao diện chính của màn hình, bạn tiến hành chọn slide mà mình muốn sử dụng.
 • Bước 2: Lúc này, phía trên màn hình sẽ hiện ra giao diện để tạo intro video. Bạn tiến hành chọn Update để tải logo lên, rồi nhấn chọn phím Confirm.
 • Bước 3: Tại đây, bạn tiếp tục thêm phần text tại Company Name rồi chọn Share, chọn chế độ MP4 và thực hiện Dowload this video nhằm tải video về máy.
 • Bước 4: Để share video bạn chọn upgrade now để hoàn thành.

3.3 Flixpress.com

Một trong những nền tảng giúp người dùng tạo nên những intro video trực tuyến hiệu quả nhất phải nhắc đến chính là Flixpress.com. Tại đây bạn có thể tải lên và chèn hình ảnh, âm thanh mà mình muốn một cách thoải mái. Ưu điểm nổi bật của nền tảng này là bạn có thể sáng tạo theo ý mình mà không gặp phải bất kì giới hạn nào. Ngoài ra, Flixpress.con cũng cung cấp cho người dùng chất lượng video cao. Đồng thời, nó còn có rất nhiều định dạng để bạn lựa chọn phù hợp với bản thân mong muốn.

post image

Flixpress.com là nền tảng giúp người dùng tạo nên những intro video trực tuyến hiệu quả

Trái lại với những ưu điểm nổi bật đó, Filxpress có nhược điểm là người dùng có thể bị hạn chế khi sử dụng một số tính năng do sử dụng phiên bản miễn phí. Mặt khác, khi người dùng thực hiện tạo intro video online thì sẽ bị giới hạn với thời lượng sử dụng. Đồng thời, nó còn gây khó khăn khi chưa cập nhật giao diện cũ làm ảnh hưởng đến quá trình tạo intro video đối với người mới sử dụng.

3.4 Cách làm intro video trên capcut

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí và vô cùng được đông đảo giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Nó được ưa chuộng bởi cách sử dụng dễ dàng. Chỉ với bản miễn phí bạn cũng tự tạo nên cho mình những thước phim vô cùng ấn tượng và cuốn hút người xem. Dưới đây là cách làm intro trên capcut ấn tượng mà bạn có thể tham khảo. 

post image

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí vô cùng tiện lợi

Dưới đây là cách làm intro trên capcut ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Ở phần giao diện chính của ứng dụng Capcut sẽ cuất hiện một số hình mẫu. Tại đây, bạn lựa chọn những mẫu video mà bạn ưa thích.
 • Bước 2: Sau khi đã chọn được mẫu ưng ý, bạn tiến hành chỉnh sửa mẫu bằng cách thay video và ảnh từ thiết bị ảnh của mình.
 • Bước 3: Bạn tiến hành tải hiệu ứng, chỉnh sửa các văn bản rồi xuất không có hình mờ để xóa logo của Capcut

3.5 Camtasia studio

Camtasia studio là phần mềm hỗ trợ người dùng quay màn hình hay chỉnh sửa video bằng máy tính chất lượng cao. Đặc biệt, phần mềm này được TechSmith thành lập và phát hành. Với ưu điểm giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa các video một cách đầy đủ và đơn giản. Chính vì vậy mà ứng dụng này được rất nhiều người nhiều người đánh giá rất cao. Bạn có thể thoải mái chèn chữ, chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt với phần mềm tạo intro video miễn phí mà nó sở hữu nhiều tính năng như tự chụp desktop, chèn bản quyền, cắt ghép và chỉnh sửa video tùy ý. 

post image

Camtasia studio là phần mềm hỗ trợ người dùng quay màn hình hay chỉnh sữa video bằng máy tính

3.6 Trang website Introcave.com

Introcave.con là phần mềm giúp người sử dụng chỉnh sửa hình ảnh và video trực tuyến hiệu quả. Nó mang đến cho người dùng nhiều cơ hội thoải mái lựa chọn bởi có hàng nghìn template nổi bật. Việc này giúp cho người dùng giảm thiểu thời gian đi tìm ý tưởng. Thay vào đó bạn có thể hoàn toàn tập trung chỉnh sửa cho sản phẩm của mình hoàn thiện nhất. 

post image

Introcave.con nhiều cơ hội thoải mái lựa chọn bởi có hàng nghìn template nổi bật

Đặc biệt, trang website Introcave.com này cũng có mặt hạn chế đó chính là người dùng cần đăng ký tài khoản và trả phí cho các mẫu logo chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tốc độ load của website này hơi chậm. Do đó, nó khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi phải sử dụng phần mềm này.  

3.7 Hướng dẫn làm intro video với Intromaker.net

Cách làm intro video online miễn phí sẽ hiệu quả hơn khi bạn sử dụng website Intromaker.net. Phần mềm này không chỉ được sử dụng để chứa những video cơ bản mà nó còn ứng dụng cho các loại video 3D. Bên cạnh đó, với phong cách thiết kế đồ họa đẹp mắt, hiệu ứng sinh động và mới lạ. Chắc chắn nó sẽ đem đến cho bạn những thước phim sinh động và mới mẻ.

post image

Intromaker.net là nền tảng giúp người sử dụng chỉnh sửa hình ảnh và video trực tuyến hiệu quả

3.8 Kinemaster

Kine master là một trong các ứng dụng chỉnh sửa và tạo intro video được nhiều người lựa chọn. Với tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ, chính vì vậy mà người dùng có thể tạo nên những đoạn intro video ấn tượng ở trên các mạng xã hội. 

post image

Kine master là một trong các ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp

Dưới đây là cách làm intro video với ứng dụng Kine master ngay trên mạng xã hội mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Ở giao diện màn hình chính, bạn nhấn vào dấu cộng. Tiếp tục bạn chọn tỷ lệ video theo nhu cầu mà bản thân mong muốn.
 • Bước 2: Tiếp tục bạn chọn media, rồi chọn video có sẵn cần làm intro.
 • Bước 3: Ở bước này, bạn tiến hành chọn lớp và media. Tiếp tục, bạn lựa chọn ảnh để làm nền cho video. Sau khi đã chỉnh sửa xong bức ảnh, bạn tiến hành thu dọn để bức ảnh sao cho phù hợp với video.
 • Bước 4: Bạn nhấn chọn bức ảnh, tiếp đến là Animation. Cuối cùng là chế độ bung ra.
 • Bước 6: Sau khi đã hoàn tất những bước trên bạn tiến hành xuất và chia sẻ video.

3.9 Làm video intro bằng canva

Canva là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video chuyên nghiệp được đông đảo mọi người ưu tiên sử dụng. Với canva, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với hàng ngàn mẫu thiết kế, hình ảnh, font chữ đa dạng khác nhau. Tuy nhiên mặt hạn chế của công cụ này chính là phải trả phí nếu như bạn muốn sử dụng tính năng nâng cao. Vậy bạn đã biết cách làm intro cho video bằng canva chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước dưới đây:

post image

Canva là ứng dụng được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

Vậy bạn đã biết cách làm intro cho video bằng canva chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập ngay vào canva rồi tìm kiếm Intro youtube trên thanh tìm kiếm.
 • Bước 2: Ở thời điểm này trên màn hình sẽ xuất hiện các mẫu intro khác nhau. Bạn sẽ lựa chọn mẫu intro mà mình mong muốn rồi chỉnh sửa chúng.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn tiến hành tải xuống hoặc có thể chia sẽ ngay trên mạng xã hội. Như vậy bạn đã có cho mình thước phim độc đáo và ấn tượng.

4.3 Lưu ý khi làm intro cho video

Qua những cách làm intro video, thì chúng ta thấy rằng nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải những thông điệp và thu hút lượng lớn người xem. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý khi chỉnh sửa nhằm đem lại thước phim ấn tượng nhất.

4.1 Thời lượng

Một intro video bắt đầu chỉ cần thời lượng khoảng từ 3 - 7 giây. Tuy nhiên, cũng có một số video quảng cáo lớn thì thời lượng thường lên đến khoảng từ 20 - 30 giây. Việc chỉnh sửa intro video như vậy là thích hợp. Bởi thông thường, intro video quá dài khiến cho người xem phải chờ đợi lâu mà không nhìn thấy nội dung chính. Do vậy mà khoảng thời gian trên là thích hợp để tạo cảm giác thoải mái và hứng thú cho người xem hơn. 

post image

Thời lượng thích hợp cho một intro video từ 5 - 7s

4.2 Ý tưởng và mục đích của video

Bên cạnh lựa chọn thời lượng phù hợp cho video thì việc chuẩn bị ý tưởng và mục đích thông điệp mà video muốn truyền tải cũng rất quan trọng. Bởi intro video đóng vao trò trong việc giới thiệu và đưa sản phẩm đến gần hơn với công chúng. Chính vì vậy mà bạn cần xác định mục đích của video là gì để đưa ra ý tưởng cho phù hợp.

post image

Ý tưởng cho intro video càng độc đáo thì thu hút lượng người xem càng lớn

Một intro video thu hút và gây ấn tượng cho người xem ngay từ những giây phát sóng đầu tiên là điều vô cùng cần thiết. Việc lựa chọn nhạc nền bắt tai và phù hợp chắc chắn khiến cho người tiêu dùng dễ nhớ và dễ thuộc. Từ đó khiến cho người xem có ấn tượng và nhớ đến sản phẩm thương hiệu ngay lập tức. 

Bài viết trên là thông tin chi tiết về cách làm intro video đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Intro video có vai trò quan trọng tạo ra những thước phim giới thiệu vô cùng ấn tượng. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn có những intro video đặc sắc hãy liên hệ ngay đến Viewfinder Media để được tư vấn miễn phí.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

cách làm intro videocách làm intro video trên capcutcách làm video intro bằng powerpointhướng dẫn làm intro videocách làm intro youtubehướng dẫn làm intro video bằng after effectcách làm intro mở đầu video
logo

Được thành lập vào năm 2008, chúng tôi chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, video quảng cáo, quảng cáo truyền hình và các loại nội dung khác. Chúng tôi đã không ngừng cải tiến dịch vụ để trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và mang lại sự sáng tạo hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết này

Rolling, Action!

Liên hệ ngay