Lợi Ích Và Quy Trình Làm Phim Quảng Cáo 3D Chuyên Nghiệp

Lợi Ích Và Quy Trình Làm Phim Quảng Cáo 3D Chuyên Nghiệp

September 13, 2023

Làm phim quảng cáo 3D là tạo ra một video quảng cáo sử dụng công nghệ 3D. Quá trình tạo nên một quảng cáo 3D bao gồm nhiều bước khác nhau. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng Viewfinder Media theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

>>>> XEM NGAY: Sản xuất video quảng cáo (video production) chuyên nghiệp #1

1. Làm phim quảng cáo 3D là gì?

Làm phim quảng cáo 3D là tạo dựng nên một video sử dụng các hình ảnh 3D. Đây là hình thức quảng cáo bằng cách sử dụng kỹ xảo đồ họa 3D cho ra 1 câu chuyện sinh động và trực quan nhất cho người xem. Công nghệ 3D tạo nên những hình ảnh sôi động, chân thật cuốn hút. Hiện nay ở Việt Nam, việc ứng dụng phim quảng cáo 3D trong marketing đang được nhiều người chọn lựa và đánh giá cao.

post image

Làm phim, TVC quảng cáo 3D là tạo nên những hình ảnh đặc sắc, độc đáo

>>>> XEM NGAY:

2. Ưu điểm của phim quảng cáo 3D

Làm phim quảng cáo 3D đã trở thành một phương tiện để quảng cáo hữu ích và phổ biến cho nhiều doanh nghiệp trong những năm gần đây. Bởi phim quảng cáo 3D mang đến nhiều ưu điểm hấp dẫn cho những người chủ kể cả những người xem. Dưới đây là những ưu điểm mà phim quảng cáo 3D đem lại.

2.1 Hình ảnh ấn tượng và sống động

Phim 3D được xây dựng bằng cách chiếu cùng lúc 2 góc quy chênh lệch tạo nên những hình ảnh ấn tượng, bắt mắt người xem. Những hình ảnh trong phim được trau chuốt tỉ mỉ, chân thực và sắc nét. Vì thế khi xem phim 3D sẽ đem đến cho bạn những hình ảnh sống động, thú vị.

post image

2 góc quay rộng tạo nên những hình ảnh ấn tượng

2.2 Tạo sự khác biệt, thu hút người xem

Làm phim quảng cáo 3D cần rất nhiều sự sáng tạo, vì thế mà hình ảnh mà phim đem lại rất đa chiều. Điều này khiến cho não của người xem phải liên tục tái tạo lại những hình ảnh theo chiều sâu, chiều rộng để tận hưởng những hình ảnh thực tế. Người xem sẽ có những trải nghiệm thực tế như lên bay trên không, lặn xuống biển. Đây là điều khác biệt thu hút nhiều người xem mà phim quảng cáo 3D đem lại.

post image

Các hình ảnh trong phim quảng cáo 3D độc đáo và đặc biệt

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

2.3 Sản phẩm tiêu thụ tăng

Làm phim 3D quảng cáo gây ấn tượng và thu hút nhiều sự chú ý từ người xem. Với công nghệ tạo hình ảnh đa chiều, người xem luôn tìm kiếm và săn lùng. Điều này giúp việc tiêu thụ các sản phẩm tăng cao.

post image

Các sản phẩm được tăng lượt tiêu thụ

2.4 Tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp

Theo như đã nói ở trên, khi số lượng người có nhu cầu tìm kiếm, mua các sản phẩm làm phim quảng cáo 3D sẽ khiến lượng tiêu thụ nhanh. Khi doanh nghiệp đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng thì sẽ được nhiều người biết đến và tăng giá trị thương hiệu của mình.

post image

Sử dụng phim quảng cáo 3D giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu

2.5 Chi phí hợp lý

Chi phí làm phim quảng cáo 3D phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích quảng cáo, thời gian, công nghệ sản xuất, đối tượng khách hàng. Vì thế trước khi sử dụng cần phải cân nhắc giữa chi phí bỏ ra và lợi nhuận. Tuy nhiên so với loại phim 2D thì phim 3D có chi phí thấp hơn nhiều nhưng lại đảm bảo về hình ảnh cao.

post image

Chi phí làm phim hợp lý so với túi tiền của bạn

>>>> XEM THÊM: Các dạng video quảng cáo hiệu quả không nên bỏ qua

3. Quy trình làm phim quảng cáo 3D

Để làm phim, video quảng cáo 3D thì cần rất nhiều công đoạn và phần mềm hỗ trợ. Dưới đây là quy trình dựng  phim quảng cáo 3D:

  • Bước 1 - Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn kịch bản: Bước đầu tiên quan trọng là cần xác định được mục đích của phim quảng cáo 3D và khảo sát nhu cầu của khách hàng.
  • Bước 2 - Xây dựng kịch bản: Tiếp theo, xây dựng 1 ý tưởng để viết kịch bản cho phim quảng cáo 3D. Cần xác định làm những việc gì và thời gian cụ thể của từng hoạt động là gì để có thể truyền tải thông điệp một cách hấp dẫn, thu hút khách hàng. Đồng thời tạo những hoạt cảnh và chia cảnh quay hợp lý, sôi động. Tạo hình và thiết kế cho các nhân vật trong phim cuốn hút.
post image

Quy trình làm phim quảng cáo 3D bao gồm nhiều bước

  • Bước 3 - Tổ chức sản xuất: Ở bước này nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ chất lượng để ghi lại các góc quay 3D để tạo nên nét chân thực. Sau khi đã quay phim hoàn tất, tiến hành giai đoạn tiếp theo là dựng phim. Quá trình này bao gồm cắt, chỉnh sửa và ghép các cảnh đã quay lại thành một thước phim hoàn chỉnh. Đồng thời, thêm các hiệu ứng như âm thanh, màu sắc để tăng thêm phần sống động cho phim.
  • Bước 4 - Dựng hậu kỳ, animation, VFX: Sau khi đã làm phim quảng cáo 3D hoàn chỉnh, kế tiếp là tạo trailer phim. Ở bước này, cắt và ghép và các hình ảnh đặc biệt, ấn tượng nhất trong đoạn phim để gây ấn tượng với người xem nhằm thu hút sự chú ý. Để thước phim được hoàn diện và thu hút khán giả thì nên đưa ra những shot quay ngắn từ lúc bắt đầu làm đến khi hoàn thành. Nên đưa những hình ảnh sôi động, vui vẻ.
  • Bước 5 - Hoàn thiện và nghiệm thu: Sau khi đã hoàn thành các thước phim nên nghiệm thu trước khi đưa ra thị trường để phát hiện những lỗi sai sót.

Mỗi bước đều đóng vai trò quan trọng để tạo nên một phim quảng cáo 3D ấn tượng, chất lượng. Vì thế bạn không nên lược bỏ đi bước nào cả.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 12 sai lầm trong sản xuất video quảng cáo cần chú ý

4. Lưu ý khi quay phim và video quảng cáo 3D

Khi làm phim quảng cáo 3D cần lưu ý một số điều quan trọng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sản phẩm cuối cùng. Một số lưu ý dưới đây sẽ rất bổ ích cho bạn đấy:

  • Đảm bảo âm thanh chất lượng, các shot phim liên tục và mượt: Âm thanh đóng vai trò quan trọng để tạo nên cảm giác thực tế. Vì thế nên chọn những âm thanh sống động và tạo nên hiệu ứng âm thanh thu hút khách hàng. Đồng thời đảm bảo rằng các shot phim mạch lạc, liên kết với nhau để không gây sự khó hiểu.
  • Sử dụng kỹ thuật đúng: Sử dụng chính xác các kỹ thuật camera để tạo hiệu ứng 3D chất lượng. Sử dụng các góc quay có chiều sâu và chiều rộng để có thước phim chất lượng.
  • Chú ý về chi phí: Các doanh nghiệp có chi phí thấp nên sử dụng ứng dụng khác để quảng cáo thay vì sử dụng video quảng cáo 3D. Việc chi tiêu quá nhiều trong khi đó tài chính doanh nghiệp còn quá ít là không hợp lý.
post image

Nên cân nhắc các lưu ý trước khi làm phim 3D quảng cáo

5. Các ngành ứng dụng phim quảng cáo 3D

Hiện nay có rất nhiều ngành ứng dụng làm phim quảng cáo 3D để thu hút khách hàng. Phim quảng cáo 3D được ứng dụng nhiều trong việc mô phỏng quảng cáo trong ngành công nghệ thông tin, mô phỏng giải pháp công nghệ sinh học hay trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng,...

post image

Phim quảng cáo 3D ứng dụng nhiều trong các quảng cáo sự kiện, sản phẩm

Vậy là Viewfinder Media đã chia sẻ các cách làm phim quảng cáo 3D một cách chi tiết nhất rồi đấy. Trước khi bắt đầu vào việc làm phim 3D quảng cáo bạn nên cân nhắc giữa chi phí và lợi nhuận mang lại nhé.

phim 3d quảng cáo
logo

Được thành lập vào năm 2008, chúng tôi chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, video quảng cáo, quảng cáo truyền hình và các loại nội dung khác. Chúng tôi đã không ngừng cải tiến dịch vụ để trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và mang lại sự sáng tạo hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết này

Rolling, Action!

Liên hệ ngay