4 Lợi Ích Bất Ngờ Của Video Review Đối Với Doanh Nghiệp

4 Lợi Ích Bất Ngờ Của Video Review Đối Với Doanh Nghiệp

December 13, 2023

Xu hướng bán hàng online phát triển vô cùng mạnh mẽ trong thời đại ngày nay. Do đó, video review là một trong những công cụ marketing ngày càng được nhiều nhãn hàng lựa chọn. Vậy các thước phim review sản phẩm có những lợi ích nào? Có những yếu tố nào cần thiết trong một video và quy trình xây dựng nó ra sao? Các bạn hãy cùng Viewfinder Media tìm câu trả lời đầy đủ nhất thông qua bài viết sau đây nhé!

>>>> XEM NGAY: Công ty làm phim quảng cáo uy tín hàng đầu tại việt nam

1. Tại sao nên làm video review sản phẩm?

Hiện nay, không chỉ các shop bán hàng online mà cả các doanh nghiệp lớn nhỏ đều mong muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình một cách nhanh chóng. Những video review cho phép khách hàng biết rõ về đặc điểm, tính năng và lợi ích của sản phẩm mà họ có thể nhận được khi sử dụng. Hiện nay, phần lớn các khách hàng đều có xu hướng ưa chuộng hình thức video quảng cáo thay vì phải tìm hiểu và đọc thông tin dài dòng.

post image

Lý do những thước phim review sản phẩm trở nên phổ biến

Ngoài ra, những clip review hiệu quả sẽ tạo nên sự tin tưởng đến khách hàng và làm nổi bật điểm mạnh sản phẩm cũng như nhãn hàng. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn và hỗ trợ đẩy mạnh nhu cầu mua sắm của các khách hàng tiềm năng. Đó là tất cả lý do mà các công ty, nhãn hàng và nhiều người bán hàng cần đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu về phương thức marketing hấp dẫn và hiệu quả này.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 11+ Ý tưởng làm video quảng cáo viral và hấp dẫn

2. 4 Lợi ích mà video review mang lại cho doanh nghiệp

Dưới đây là 4 lợi ích mà việc quay video review sản phẩm có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn:

2.1. Tiếp cận lượng khán giả rộng lớn

Việc tạo video giới thiệu sản phẩm đã trở thành một xu hướng quảng cáo phổ biến trong những năm gần đây. Những video này có thể được tìm thấy trên khắp các kênh truyền thông và mạng xã hội. Điều này nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp xây dựng lòng tin với khách hàng.

post image

Clip review giúp nhãn hàng tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn

Hơn thế nữa, đối với những người lười đọc thông tin, đây là một cách hữu ích giúp họ có thể tìm hiểu chi tiết về sản phẩm. Theo nghiên cứu của Simply Measured đã chứng minh rằng video giúp tăng tới 1,200% lượng chia sẻ so với bài viết dạng link hoặc chữ. Qua đó chúng ta có thể thấy video review có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn so với các hình thức nội dung khác.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Bật mí cách làm intro video mở đầu đẹp và ấn tượng

2.2. Thể hiện nhận xét một cách trực quan, sinh động

Khi clip review sản phẩm được xây dựng kịch bản và sản xuất chuyên nghiệp, nó có thể thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả hơn nhiều so với các phương thức đánh giá truyền thống. Đặc biệt, clip review sẽ trở nên hiệu quả hơn nhờ vào sự nghi ngờ của nhóm công chúng. Nhóm công chúng thường tin vào nhận xét của những khách hàng khác thay vì quảng cáo mà các doanh nghiệp đưa ra.

post image

Clip review thể hiện nhật xét một cách trực quan

Hơn thế nữa, những video review còn mang tính cá nhân hóa cao hơn so với các loại hình review khác. Bạn có thể thuyết phục những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm và mời họ xuất hiện trong clip review của bạn. Điều này sẽ giúp bạn sẽ đánh tan rào cản và nghi ngờ về sản phẩm, nhãn hàng và dễ dàng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

2.3. Truyền tải thông điệp marketing rõ ràng

Với lợi thế đánh vào cảm xúc của khách hàng, việc quay video review sản phẩm là một trong những phương thức hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp tạo cá tính trong thông điệp marketing. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ doanh nghiệp gây dựng uy tín và kết nối được với đối tượng khách hàng mục tiêu.

post image

Clip review giúp doanh nghiệp truyền tải hiệu quả thông điệp

2.4. Hỗ trợ cho SEO

Theo báo cáo từ KissMetrics cho biết, có đến 70% video xuất hiện trong top 100 kết quả tìm kiếm trên Google. Điều này cho thấy video review không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc bán hàng và xây dựng thương hiệu. Nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Điều này cung cấp một cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp có thể chuyển đổi một lượng khách hàng đáng kể.

post image

Clip review hỗ trợ nhiều cho SEO

3. Các yếu tố cần thiết trong video review sản phẩm

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần đảm bảo là nội dung của clip review được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và có tính hấp dẫn. Nội dung trong video cần chứa đầy đủ các thông tin về các tính năng, chức năng, điểm mạnh, điểm yếu và hiệu quả của sản phẩm. Bạn còn có thể đánh giá thêm về độ tin cậy của thương hiệu và cung cấp về lịch sử hoạt động của công ty sản xuất. Điều này có thể dễ dàng thúc đẩy một người không biết hoặc chưa từng biết về sản phẩm sẽ có hứng thú và không ngần ngại đặt mua.

post image

Tính năng và hiệu quả của sản phẩm là yếu tố cần thiết khi review

Một sản phẩm review thành công là tạo được niềm tin ở khách hàng. Khách hàng nếu không tận tay sở và trải nghiệm sản phẩm sẽ có rất ít niềm tin để họ dám bỏ tiền ra khỏi túi. Nhiệm vụ của những người làm quảng cáo chính là giúp khách hàng tự tin hơn thông qua những đánh giá đúng và công tâm. Do đó, video review cần cung cấp các đánh giá mức độ giá trị của sản phẩm so với giá tiền mà khách hàng phải trả. Bạn còn có thể trích dẫn một số phản hồi và nhận xét từ khách hàng thực tế. Điều này sẽ giúp khách hàng thấy được các phản hồi thực tế tích cực hoặc tiêu cực về sản phẩm.

>>>> GỢI Ý: Bật mí cách làm phim quảng cáo doanh nghiệp ấn tượng

4. Các bước quay video review sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Dưới đây là các bước hướng dẫn làm video review sản phẩm hiệu quả và chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể tham khảo:

4.1. Bước 1: Lên ý tưởng và xây dựng kịch bản

Trước khi quay video đánh giá sản phẩm, bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm. Khi bạn đã có những đánh giá khách quan nhất định về sản phẩm, bạn tiến hành xây dựng một kịch bản chi tiết cho video của mình. Quá trình này giúp bạn đảm bảo nội dung video review sẽ bị sai sót và không bỏ sót bất kỳ bước nào khi ghi hình.

post image

Việc đầu tiên là chuẩn bị kịch bản cho video

4.2. Bước 2: Chuẩn bị bối cảnh và thiết bị cần thiết cho việc quay

Việc chuẩn bị bối cảnh và những thiết bị nhằm phục vụ cho quá trình quay là những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng video của bạn. Đối với bối cảnh quay, bạn nên lựa chọn một không gian có chất lượng ánh sáng tốt. Nó sẽ giúp cho chất lượng của video rõ ràng và tác động tích cực đến thị giác của người xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị đèn hỗ trợ ánh sáng khi quay như đèn flash, đèn led,…

post image

Chuẩn bị bối cảnh cho việc ghi hình

Đối với thiết bị quay, đây là dụng cụ không thể thiếu sót trong quá trình làm video review. Việc lựa chọn thiết bị quay sẽ phụ thuộc vào quy mô video và nhu cầu của bạn. Nếu bạn không có những yêu cầu quá cao về chất lượng hình ảnh, bạn có thể tìm hiểu kỹ cách quay và sử dụng smartphone của mình để ghi hình. Nếu bạn yêu cầu chất lượng hình ảnh trong video phải đẹp và sắc nét, bạn nên tìm kiếm và đầu tư một chiếc máy quay nhằm phục vụ công việc. Một số thiết bị hỗ trợ khác có thể kể đến là máy ảnh, flycam, microphone, laptop, dụng cụ chống rung, giá đỡ, thanh trượt, hoặc thiết bị thu âm…

4.3. Bước 3: Tiến hành quay

Bước tiếp theo trong quá trình quay clip review là hiện thực hóa kịch bản mà bạn đã tạo ra. Khi quay video, bạn cần tập trung cao độ và áp dụng các kỹ thuật quay để hoàn thiện video một cách tốt nhất. Ngoài ra, trước khi bắt đầu, bạn cần kiểm tra lại tình trạng pin của thiết bị quay. Điều này nhằm đảm bảo quá trình quay không bị gián đoạn.

post image

Tiến hành ghi hình cho video

Khi thực hiện quá trình quay video review sản phẩm, bạn nên lựa chọn những thiết bị giúp hạn chế tạp âm để video không cần phải chỉnh sửa quá nhiều. Thêm vào đó, bạn nên quay đủ các các cỡ khung hình bao gồm toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh và đặc tả. Bạn nên lựa chọn cho mình những góc máy đẹp nhất và hạn chế zoom khi quay. Điều này sẽ làm để video đánh giá sản phẩm trở nên chuyên nghiệp và hoàn chỉnh hơn.

4.4. Bước 4: Xử lí hậu kỳ

Xử lý hậu kỳ là bước cuối cùng nhưng cũng là bước quan trọng quyết định sự hoàn thiện của một video đánh giá sản phẩm. Bạn cần cắt ghép và chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp nhất trước khi đưa video này đến với người xem. Quá trình này nhằm để loại bỏ tạp âm hoặc chuyển sang phân đoạn mới sao cho mượt mà nhất.

post image

Bước cuối cùng là xử lý hậu kỳ

Một số phần mềm chuyên dụng để xử lý hậu kỳ gồm Pro Tools, Cinema 4D, Adobe After Effect Adobe premiere, … Nhưng nếu bạn chỉ dùng smartphone để quay video và chỉnh sửa hậu kỳ thì bạn có thể sử dụng các phần mềm như Video leap, Kinemaster, Perfect video, Lumafusion, Imove, Splice,… Trong khâu xử lý hậu kỳ, bạn có thể sử dụng âm thanh nền, hoặc lựa chọn ghép âm thanh, ghép nhạc và thêm một số hiệu ứng âm thanh khác. Việc này sẽ giúp video review của bạn thêm sinh động.

5. Cần lưu ý gì khi thực hiện video review

Một số điều bạn cần lưu ý khi sản xuất một video đánh giá sản phẩm:

5.1. Video review cần cung cấp đủ thông tin quan trọng của sản phẩm

Mục đích của người xem khi tìm đến những thước phim review tất nhiên là muốn hiểu rõ hơn các chi tiết về sản phẩm. Nếu nội dung video có thể giải quyết được các thắc mắc, vấn đề của họ, video của bạn sẽ được lan truyền rộng rãi hơn. Ngược lại với đó, nếu nội dung đánh giá sản phẩm trong video quá sơ sài, người xem sẽ tìm và cập đến những video review khác chất lượng hơn.

post image

Nội dung video cần cung cấp đầy đủ thông tin

Do đó, khi xây dựng một đánh giá sản phẩm, bạn cần kiểm soát chặt chẽ nội dung nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng đến người xem. Tuy nhiên, việc đánh giá đầy đủ chi tiết sản phẩm không đồng nghĩa với việc bạn có thể viết lan man và dài dòng. Bạn thiết kế kịch bản nội dung đi thẳng vào trọng tâm và đặt bản thân vào vị trí người xem để nắm bắt được tâm lý, hành vi cũng như cảm xúc của họ nhé.

5.2. Chia sẻ cảm nhận, ý kiến riêng một cách khách quan

Hầu hết mọi người đều có khả năng tự tìm hiểu thông tin cơ bản về sản phẩm. Do đó, nếu bạn liên tục lặp lại những nội dung cơ bản của sản phẩm, người xem sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán. Điều mà người xem thực sự cần ở một video review là những ý kiến khác quan, những nhận xét thực tế sau khi bạn trải nghiệm sản phẩm hoặc những điểm nổi bật mà họ chưa biết về sản phẩm.

post image

Người review cần chia sẻ cảm nhận khách quan trong video

Bên cạnh đó, bạn cần nhớ rằng không có bất kỳ sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối. Do đó, khi quay video đánh giá sản phẩm, ngoại trừ việc tập trung vào những ưu điểm, bạn nên phản ánh ít nhất 1 hoặc 2 nhược điểm. Bạn cần đưa chúng vào nội dung video một cách phù hợp và khôn khéo. Điều này sẽ làm cho đoạn video thu hút sự quan tâm nhiều hơn. Bởi vì nó chứa những cảm nhận mang tính khách quan nên lấy được cảm tình từ khán giả.

5.3. Cần kết hợp giữa tính năng và lợi ích của sản phẩm

Một cách làm video review sản phẩm của bạn trở nên thu hút người xem là không chỉ tập trung vào tính năng. Mà bạn còn cần phân tích sâu về các lợi ích mà sản phẩm mang lại. Nếu chỉ tập trung vào công dụng của sản phẩm mà không đề cập đến lợi ích, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng mua và sử dụng sản phẩm. Thay vào đó, bạn hãy đánh giá sản phẩm một cách công tâm từ góc nhìn của một người dùng. Bởi vì tâm lý người xem thường rất thích nghe những đánh giá chân thực hơn là những nội dung quảng cáo.

post image

Review công tâm lợi ích kết hợp với tính năng của sản phẩm

5.4. Không nhất thiết phải lộ mặt trên video

Phải làm sao khi bạn muốn tạo một video review cho các loại sản phẩm nhưng bạn lại cảm thấy ngại khi xuất hiện trên video? Một tin vui đó là bạn có thể không cần phải lộ diện trên những video đánh giá sản phẩm. Bởi vì có rất nhiều video vẫn đạt được các mốc view cao mà chỉ cần sự xuất hiện của một đôi tay cùng với sản phẩm xuyên suốt trong video. Phong cách video này được gọi là POV (Point of View).

post image

Áp dụng phong cách POV khi không muốn xuất hiện trên video

5.5. Hạn chế đưa những nội dung không cần thiết vào nội dung video

Nội dung đầu tiên bạn nên hạn chế nhắc đến trong video đánh giá sản phẩm là các thông tin về giá cả. Bạn chỉ nên đề cập khi sản phẩm quảng cáo đã có giá cố định và không thay đổi. Giá cả của một sản phẩm luôn có thể thay đổi, điều này đôi lúc sẽ làm bạn phải bỏ cả video chỉ vì sai một chi tiết.

post image

Không nên đưa giá cả vào clip review

Nội dung không cần thiết trong video review tiếp theo là các lời kêu gọi người xem đăng ký kênh, bấm theo dõi hoặc like fanpage. Video của bạn có thể đăng tải ở nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Khi người xem đang xem video của bạn trên fanpage, nhưng bạn lại kêu gọi bấm nút bên dưới để theo dõi kênh Youtube. Điều này sẽ thể hiện sự không tương đồng và thiếu chuyên nghiệp.

5.6. Nội dung video phải được xây dựng hấp dẫn, lôi cuốn

Đọc lại những thông tin, đặc điểm và tính năng sản phẩm từ nhà sản xuất như “một cái máy” là thói thường gặp ở nhiều kênh review mới. Đây là một cách xây dựng video rất thiếu sự sáng tạo và dễ gây cho khán giả cảm giác nhàm chán. Bạn có thể bắt đầu quay video review sản phẩm bằng cách đề cập đến một vấn đề mà khách hàng hay gặp. Sau đó, bạn đề xuất sản phẩm và giải thích vì sao nó sẽ là một giải pháp dành cho họ.

post image

Xây dựng nội dung lôi cuốn và thu hút

5.7. Luôn đặt trải nghiệm người xem làm trung tâm

Những video review quảng cáo không đúng sự thật và cố tình khuếch đại sớm muộn cũng bị người xem quay lưng. Do đó, bạn cần lưu ý rằng phải luôn ưu tiên trải nghiệm của người xem hàng đầu. Bạn không nên review theo kiểu năn nỉ khách hàng mua sản phẩm. Bạn hãy tư vấn nhiệt tình nhằm giúp họ có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý và tiết kiệm nhất.

post image

Ưu tiên trải nghiệm của người xem

5.8. Đặt lời kêu gọi thuyết phục người mua hợp lý

Đây là một lưu ý quan trọng không thể xem thường đối với một doanh nghiệp và các nhà bán hàng. Sau khi kết thúc việc giới thiệu sản phẩm trong video review, bạn hãy đưa ra lời kêu gọi hành động thiết thực đến khách hàng. Lời kêu gọi ở đây có thể là lời mời chào giảm 50% cho 100 khách hàng đầu tiên, hoặc miễn phí giao hàng với hóa đơn từ 500.000 nghìn đồng,...

post image

Thuyết phục người xem thông qua clip review

Nhìn chung, video review là một phương thức marketing được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và áp dụng. Hy vọng bạn đã có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và hữu dụng phục vụ cho quá trình quảng bá sản phẩm của bạn thông qua bài viết. Khi bạn cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ Viewfinder Media ngay nhé!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

quay video review sản phẩmhướng dẫn làm video review sản phẩmlàm video review sản phẩmcách làm video review sản phẩmvideo review sản phẩmcách quay video review sản phẩm trên tiktokcách quay video review sản phẩm
logo

Được thành lập vào năm 2008, chúng tôi chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, video quảng cáo, quảng cáo truyền hình và các loại nội dung khác. Chúng tôi đã không ngừng cải tiến dịch vụ để trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và mang lại sự sáng tạo hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết này

Rolling, Action!

Liên hệ ngay