Sản Xuất Video Quảng Cáo (Video Production) Chuyên Nghiệp

Sản Xuất Video Quảng Cáo (Video Production) Chuyên Nghiệp

September 30, 2023

Việc lựa chọn đơn vị sản xuất video quảng cáo là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tác phẩm cuối cùng cũng như khả năng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng nhằm đem lại giá trị cho doanh nghiệp. Hãy cùng theo chân Viewfinder Media khám phá thêm về ngành công nghiệp sản xuất video, TVC quảng cáo qua bài viết dưới đây.

>>>> CLICK NGAY: Công ty làm phim quảng cáo uy tín hàng đầu tại Việt Nam

1. Video production là gì?

Video production, hay còn được gọi là sản xuất video, là quá trình tạo ra một sản phẩm video hoàn chỉnh từ những ý tưởng ban đầu. Video production có thể được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực, phải kể đến trong đó là phim truyền hình, video âm nhạc, video giác dục, clip quảng cáo,... Quá trình sản xuất video quảng cáo phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp từ thiết kế, quay chụp, cắt ghép, hậu kỳ và hoàn thiện sản phẩm.

post image

Tìm hiểu chi tiết video production là gì?

>>>> BẬT MÍ: Production house là gì và những thông tin không nên bỏ qua

2. Lợi ích nổi bật của sản xuất video quảng cáo

Ở thời đại kinh tế số ngày càng phát triển, không thể phủ nhận sự phủ sóng ngày càng lan rộng của các video quảng cáo. Xu hướng sản xuất video quảng cáo ngày càng được ưa chuộng đầu tư, bởi chúng đem lại vô vàn lợi ích nổi bật cho doanh nghiệp.

2.1. Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Thông qua các yếu tố màu sắc, hình ảnh, âm thanh, nội dung,... các clip quảng cáo có thể dễ dàng truyền đạt được giá trị, sứ mệnh và văn hóa của doanh nghiệp. Chính vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ, giúp tạo dựng niềm tin của họ vào thương hiệu.

post image

Sản xuất clip quảng cáo đóng vai trò lớn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu

2.2. Dễ dàng tiếp cận trên nhiều nền tảng

Ngày nay, các nền tảng truyền thông đa phương tiện ngày càng phổ biến. Điều này giúp video quảng cáo trở thành một công cụ quảng cáo tuyệt vời, giúp thương hiệu tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và tăng sức lan tỏa của thông điệp. Hiện nay có vô vàn các nền tảng giúp ích cho việc tiếp cận khách hàng, bao gồm các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube,... cùng vô càn các kênh truyền thông khác.

post image

Các video quảng cáo có thể được tiếp cận dễ dàng trên đa dạng nền tảng truyền thông

>>>> XEM NGAY: Dịch vụ quay TVC chuyên nghiệp, viral, chất lượng cao

2.3. Thu hút sự chú ý khách hàng

Sản xuất video quảng cáo thường kết hợp với nhiều yếu tố như âm thanh, hình ảnh độc đáo nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Thông qua cách xây dựng kịch bản khéo léo, hình ảnh chỉn chu, hiệu ứng bắt mắt, âm thanh sống động cùng nội dung ý nghĩa, các clip quảng cáo sẽ dễ dàng thu hút khách hàng, khiến họ ngày càng tin tưởng vào thương hiệu.

post image

Video quảng cáo có thể khiến khách hàng hứng thú hơn với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

2.4. Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Nắm bắt được tâm lý và hành vi người tiêu dùng, các công ty sản xuất video quảng cáo sử dụng những kỹ thuật và yếu tố kêu gọi hành động để có thể thu hút thêm khách hàng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Khi các video quảng cáo xuất hiện trước mắt khách hàng vào những thời điểm thích hợp, đây sẽ trở thành chìa khóa quan trọng tác động đến tâm lý khách hàng, kích thích họ mua sắm sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu.

post image

Tỷ lệ chuyển đổi có thể được cải thiện nhờ vào video quảng cáo

3. Quy trình sản xuất clip quảng cáo hoàn chỉnh

Để có thể sản xuất clip quảng cáo hoàn chỉnh, công ty sản xuất video quảng cáo cần phải trải qua một loạt các quy trình sản xuất vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự đầu tư chi tiết. Sau đây là các bước cơ bản trong quy trình sản xuất clip quảng cáo hoàn chỉnh.

3.1. Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Đầu tiên, nhà sản xuất sẽ tiếp nhận những yêu cầu từ khách hàng về video production. Các yêu cầu này sẽ bao gồm những thông tin cơ bản như đối tượng khách hàng mục tiêu, thông tin về sản phẩm dịch vụ, thông điệp cần truyền tải, mục tiêu marketing và ngân sách để sản xuất clip quảng cáo đó.

post image

Bước tiếp nhận yêu cầu sản xuất clip quảng cáo

3.2. Bước 2: Lên kế hoạch, phác thảo ý tưởng

Sau khi đã chấp nhận yêu cầu, đơn vị sản xuất video quảng cáo sẽ bắt đầu tiến hành nghiên cứu, lên kế hoạch và phác thảo sơ bộ về ý tưởng cho clip. Ở giai đoạn này, nhà sản xuất clip quảng cáo cần tìm hiểu và xem xét kỹ về các yếu tố như sản phẩm, dịch vụ, thị trường, đối thủ cạnh tranh,... để có thể phác thảo được một cách tổng quan và chi tiết nhất.

post image

Lên kế hoạch, phác thảo ý tưởng cho clip

3.3. Bước 3: Trao đổi báo giá

Sau khi đã thông qua các tính toán sơ bộ, công ty sản xuất video quảng cáo sẽ tiến hành trao đổi với đối tác nhãn hàng để báo giá cho dự án dịch vụ sản xuất video quảng cáo. Bảng báo giá sẽ bao gồm các chi phí cần thiết để có thể sản xuất nên những chiếc video quảng cáo hoàn chỉnh cùng nhiều phi phí dịch vụ đi kèm. Khi đã đạt được thỏa thuận, nhà sản xuất sẽ ký hợp đồng với nhãn hàng, doanh nghiệp để bảo đảm quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên.

post image

Trao đổi với đối tác nhãn hàng để báo giá cho dự án video quảng cáo

3.4. Bước 4: Sản xuất video

Nhà sản xuất sẽ bắt đầu sản xuất video quảng cáo. Đầu tiên concept chính và nội dung cho video sẽ được lên kế hoạch và triển khai chi tiết, bao gồm ý tưởng chính, thông điệp, lời kể và hình ảnh. Đây là bước vô cùng quan trọng đóng vai trò chính trong việc thu hút cũng như giúp khách hàng hình dung được nội dung của clip quảng cáo. Nhà sản xuất sẽ làm việc với doanh nghiệp để trao đổi thêm cũng như tiếp nhận ý kiến sửa chữa để sau đó chuẩn bị và tiến hành quay video.

post image

Tiến hành sản xuất video

3.5. Bước 5: Hậu kì, edit

Sau khi hoàn tất các cảnh quay, đội ngũ nhân viên của bên sản xuất sẽ tiến hành hậu kì và chỉnh sửa sản phẩm. Các công đoạn bao gồm chỉnh sửa âm thanh, hình ảnh, màu sắc, hiệu ứng, tỉ lệ khung hình .... để video quảng cáo thêm hấp dẫn, thu hút.

post image

Hậu kì và chỉnh sửa để cho ra sản phẩm quảng cáo hoàn thiện

3.6. Bước 6: Bàn giao thành phẩm

Công ty sản xuất video quảng cáo sẽ bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh cho khách hàng. Các lời nhận xét hay yêu cầu sửa chữa đều sẽ được nhà sản xuất tiếp thu và tiến hành hoàn chỉnh để có thể đảm bảo thương hiệu hài lòng với sản phẩm video quảng cáo.

post image

Bàn giao thành phẩm cho đối tác nhãn hàng

4. Một số loại video quảng cáo phổ biến

Với hiệu quả đem lại rất đáng mong chờ, ngày càng nhiều các loại hình video quảng cáo được ra đời để gia tăng tính sáng tạo cũng như tạo dấu ấn đặc biệt thu hút khách hàng. Sau đây là một số các loại video quảng cáo phổ biến các doanh nghiệp thường dùng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình.

4.1. TVC quảng cáo

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 khái niệm viral clip và TVC, tuy nhiên đây là 2 khai niệm hoàn toàn khác nhau. TVC là tên gọi viết tắt của “Television Commercial”, là một loại video quảng cáo chạy trên truyền hình. Loại quảng cáo này thường có độ dài ngắn vỉ vài giây, trung bình từ 15 đến 60 giây. Nội dung của TVC sẽ đề cập đến giới thiệu sản phẩm, truyền tải những thông điệp chính nhằm gây ấn tượng cho khách hàng. Tính hiệu quả của TVC thường được đánh giá cao, vì vậy chi phí sản xuất video quảng cáo dưới dạng TVC cũng rất được coi trọng.

post image

TVC quảng cáo là một loại video quảng cáo phổ biến

4.2. Video giới thiệu doanh nghiệp

Video giới thiệu doanh nghiệp thường được dùng để giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp cũng như giúp doanh nghiệp tạo sự kết nối đến khách hàng. Video giới thiệu doanh nghiệp thường có thời lượng từ 5-10 phút. Nội dung của các video này cung cấp các thông tin cơ bản như thời gian hoạt động, lĩnh vực hoạt động, quy mô, thành tựu, thế mạnh, sứ mệnh, tầm nhìn,…

post image

Video giới thiệu doanh nghiệp cũng được xem là phương thức tốt để quảng cáo doanh nghiệp

4.3. Viral clip

Ngày nay, có thể nói viral clip là một trong những loại video quảng cáo đạt hiệu quả nhất. Các clip này thường có nội dung thú vị, chứa nhiều thông tin khách hàng quan tâm cũng như cách thức thể hiện độc đáo, lôi cuốn. Chính vì vậy, chúng dễ dàng thu hút một lượng lớn người xem chỉ trong khoảng thời gian ngắn và nhận được vô vàn sự quan tâm, đón nhận của người xem. Nếu doanh nghiệp biết cách sản xuất video quảng cáo theo loại hình viral clip, hiệu quả truyền thông đem lại sẽ cực kỳ lớn.

post image

Viral clip được xem là hình thức video quảng cáo đem lại hiệu quả tốt nhất

4.4. Video chia sẻ kiến thức

Video chia sẻ kiến thức sẽ giúp khách hàng có sự hiểu biết chi tiết hơn về chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Các video này thường được xây dựng dưới dạng phỏng vấn, thuyết trình hoặc các cuộc hội thoại, trò chuyện,... Chỉ với thời lượng từ 5 đến 15 phút, video chia sẻ kiến thức sẽ giúp người xem tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích cũng như tăng niềm tin vào chuyên môn của doanh nghiệp.

post image

Video chia sẻ kiến thức cũng là một dạng video quảng cáo phổ biến

4.5. Video sự kiện

Các video sự kiện được sản xuất nhằm mục đích ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của sự kiện do doanh nghiệp tổ chức hoặc tham gia. Các sự kiện có thể bao quát ở nhiều loại hình, bao gồm triển lãm, chương trình khuyến mãi hoặc buổi ra mắt sản phẩm mới. Thông qua những clip sự kiện, khách hàng sẽ có thể được cập nhật về các hoạt động của doanh nghiệp cũng như giúp tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

post image

Video sự kiện cũng giúp quảng cáo tốt hơn về hình ảnh của công ty

5. Lựa chọn Viewfinder Media là đơn vị sản xuất video quảng cáo

Với vô vàn lợi ích mà các clip quảng cáo đem lại, nhu cầu sản xuất video, TVC quảng cáo hiện ngày càng lớn. Viewfinder Media tự hào là một trong các đơn vị sản xuất video quảng cáo nhận được sự tin tưởng hợp tác vô cùng tích cực.

  • Được thành lập vào năm 2008, Viewfinder Media đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất truyền hình và quảng cáo.
  • Không ngừng cải tiến và hoàn thiện về máy móc kỹ thuật, cập nhật các xu hướng mới nhất nhằm sáng tạo nên các tác phẩm quảng cáo đối mới sáng tạo, đem lại giá trị cao cho doanh nghiệp.
  • Viewfinder Media là công ty dịch vụ sản xuất tầm cỡ quốc tế với mạng lưới hoạt động trải dài khắp Châu Á.
post image

Viewfinder Media tự hào là một trong các đơn vị sản xuất video quảng cáo uy tín, chất lượng nhất

  • Đội ngũ nhân viên của Viewfinder có kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế cùng tay nghề cao, không ngừng học hỏi với tinh thần cầu tiến nhằm ngày càng cải thiện kỹ năng cũng như cập nhật các xu hướng đương thời đến cho khách hàng.
  • Trang thiết bị máy móc luôn được Viewfinder đầu tư cải tiến nhằm cho ra đời những thành phẩm với chất lượng cao cấp, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu người xem.

6. Các lưu ý khi thực hiện sản xuất clip quảng cáo

Việc sản xuất video quảng cáo chất lượng và hiệu quả cần đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là một số các lưu ý khi thực hiện sản xuất video clip quảng cáo để tạo ra một video quảng cáo chất lượng cao và hiệu quả.

6.1. Bối cảnh sản xuất video

Bối cảnh là nơi các hoạt động trong video quảng cáo diễn ra. Đây là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng video cũng như quá trình để thực hiện sản xuất các video quảng cáo. Bối cảnh video cần đảm bảo độ sáng tiêu chuẩn, không lẫn các tạp âm và không có các yếu tố không liên quan hoặc xấu xí. Có thể lựa chọn bối cảnh video ở không gian ngoài trời, trong studio hoặc kết hợp nhiều địa điểm khác nhau tùy vào nội dung từng clip.

post image

Cần chú trọng đến bối cảnh sản xuất video

6.2. Kỹ thuật và ánh sáng

Kỹ thuật và ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra một video quảng cáo chất lượng cao và thu hút người xem. Cần lựa chọn các thiết bị kỹ thuật chiếu sáng chuyên dụng, hiện đại như ống kính, đèn flash, đèn chiếu sáng,... để đảm bảo chất lượng hình ảnh của video được sắc nét. Có thể kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên để tạo nên hiệu ứng ánh sáng tự nhiên, ấn tượng hơn.

post image

Kỹ thuật và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng trong video production

6.3. Trang phục nhân vật

Trang phục của các nhân vật trong video quảng cáo cần phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng cũng như thông điệp cần truyền tải của video. Bạn nên lựa chọn những bộ trang phục đơn giản, gọn gàng, tươi sáng và tránh gây phản cảm.

post image

Cần lựa chọn trang phục phù hợp trong sản xuất video quảng cáo

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến kiểu dáng, màu sắc cùng các thiết kế khác để giúp trang phục có thể mang đậm hình ảnh của doanh nghiệp, giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được thương hiệu khi nhìn vào trang phục của các nhân vật trong video quảng cáo.

6.4. Lịch trình quay

Lịch trình quay cũng là một trong các yếu tố quan trọng để đảm bảo quá trình sản xuất video quảng cáo được thực hiện đúng tiến độ và đạt được kết quả tốt nhất. Thực tế, rất khó để đơn vị sản xuất video quảng cáo có thể bám sát hoàn toàn vào khung thời gian này.

post image

Cần chú ý đến lịch trình quay để quá trình sản xuất clip quảng cáo được diễn ra hiệu quả

Tuy nhiên, nhà sản xuất cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lên kế hoạch và cố gắng tuân thủ lịch trình quay và có sự điều chỉnh hợp lý để quá trình sản xuất các clip quảng cáo được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Không thể phủ nhận những lợi ích ưu việc mà các video quảng cáo đem lại sản phẩm, dịch vụ cũng như chính hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị sản xuất video quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín, Viewfinder Media tự tin sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

video productionvideo production là gìsản xuất clip quảng cáovideo production là gìsản xuất clip quảng cáo
logo

Được thành lập vào năm 2008, chúng tôi chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, video quảng cáo, quảng cáo truyền hình và các loại nội dung khác. Chúng tôi đã không ngừng cải tiến dịch vụ để trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và mang lại sự sáng tạo hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết này

Rolling, Action!

Liên hệ ngay