Sản Xuất Video Quảng Cáo 2D Animation Chuyên Nghiệp

Sản Xuất Video Quảng Cáo 2D Animation Chuyên Nghiệp

September 13, 2023

Ngày nay, video 2D Animation được sử dụng rất rộng rãi trong marketing một cách mới mẻ và thú vị. Sản phẩm của quá trình sản xuất video quảng cáo 2D đã giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và đem đến nhiều hiệu quả bất ngờ. Vậy lợi ích của loại video Marketing này là gì, các kênh thường sử dụng và quy trình sản xuất có bao nhiêu bước? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Viewfinder Media để có câu trả lời đầy đủ nhất nhé!

>>>> XEM NGAY: Sản xuất video quảng cáo (video production) chuyên nghiệp #1

1. Video quảng cáo 2D là gì?

Video quảng cáo 2D là loại video truyền tải thông điệp hoặc mô tả sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng sự chuyển động của các nhân vật đồ họa. Video thường có độ dài trong vòng 2 đến 3 phút, sử dụng các công cụ để tạo chuyển động liền mạch và linh hoạt cho các nhân vật. Những video quảng cáo 2D đã đem đến cho doanh nghiệp nhiều hiệu quả bất ngờ.

post image

Video quảng cáo 2D rất phổ biến hiện nay

Những yếu tố cần có trong việc sản xuất video quảng cáo 2D mà các production house áp dụng bao gồm:

 • Tạo yếu tố quen thuộc, phải chạm được cảm xúc của người xem trong những giây đầu tiên. Hay nói cách khác là khiến người xem cảm thấy được hình ảnh của mình trong đó.
 • Đảm bảo các yếu tố hình ảnh cuốn hút, hiệu ứng sinh động, âm thanh phù hợp với xu hướng hiện nay.
 • Đồng nhất các yếu tố màu sắc, chất giọng, ngôn ngữ trong suốt video.
 • Nội dung câu chuyện phải có tính logic và trôi chảy. Thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải cần được lồng ghép một cách khéo léo.
 • Thời lượng không quá dài nhưng phải truyền tải đúng và đủ thông điệp đến người xem.

2. Lợi ích của sản xuất video quảng cáo 2D cho doanh nghiệp

Hiện nay, video animation 2D được mệnh danh là con đường tắt giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả. Dưới đây là 4 lợi ích khiến loại video quảng cáo này trở nên bất khả chiến bại trong các chiến dịch marketing:

2.1. Truyền tải thông điệp hiệu quả

Một trong những ưu điểm đặc trưng mà các thước phim 2D Animation mang lại là khả năng truyền tải thông điệp của nó. Thực tế, các thông tin được truyền tải dưới dạng video sẽ được não chúng ta tiếp cận và xử lý thông tin nhanh hơn. Thông qua các hình ảnh và âm thanh sống động, sản xuất video quảng cáo 2D giúp người xem tăng khả năng ghi nhớ và có ấn tượng sâu hơn. Không chỉ vậy, việc tạo độ nhận diện thương hiệu sẽ dễ dàng hơn thông qua hình thức truyền thông này.

post image

Video quảng cáo 2D giúp tăng độ nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả

>>>> THAM KHẢO THÊM: 11 Bước làm video phóng sự doanh nghiệp hấp dẫn

2.2. Tối ưu chi phí

Việc sản xuất video quảng cáo 2D sẽ không phải tốn các chi phí cho việc tìm bối cảnh, lựa chọn diễn viên phù hợp, cũng như một số chi phí quay phim tiền kỳ khác. Bởi vì loại video này sử dụng các bối cảnh và nhân vật được tạo dựng bởi công cụ đồ họa. Chi phí marketing luôn là vấn đề được doanh nghiệp cân nhắc và điều chỉnh sao cho tối ưu nhất. Điều này không còn đáng lo ngại khi có sự xuất hiện của video 2D Animation bởi nó không những được sản xuất với chi phí thấp mà còn đem lại sản phẩm chất lượng.

post image

Video quảng cáo 2D giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều khoản chi phí

2.3. Khả năng viral cao và thu hút người xem

Khả năng viral của video animation 2D được đánh giá cao nhờ vào sự sáng tạo không giới hạn và các sản phẩm độc đáo được tạo ra. Các nhân vật trong video được tạo dựng với sự thân thiện và dễ thương nên được khách hàng chấp nhận và rất yêu thích. Ngoài ra, với màu sắc sinh động, hình ảnh vui nhộn cùng sự kết hợp với âm thanh, những thước phim 2D luôn đem đến cho người xem những trải nghiệm vô cùng thú vị.

post image

Sự viral và thu hút người xem của video quảng cáo 2D

2.4. Tiết kiệm thời gian

Lợi ích khác khi doanh nghiệp lựa chọn sản xuất video quảng cáo 2D là tiết kiệm được nhiều thời gian. Ngoài việc tiết kiệm được chi phí, doanh nghiệp sẽ không phải lên kế hoạch casting, tìm diễn viên phù hợp cũng như suy nghĩ thiết kế các bối cảnh. Vì vậy, dạng phim 2D Animation sẽ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm thời gian và nhận lại các sản phẩm mới lạ chỉ với vài thao tác.

post image

Không tốn thời gian tìm diễn viên phù hợp khi sử dụng quảng cáo 2D

>>>> XEM NGAY: Footage là gì? mách bạn bí quyết quay footage chất lượng

3. Quy trình sản xuất video quảng cáo 2D

Quy trình sản xuất video, tvc quảng cáo 2D thường được thực hiện qua 6 bước, bao gồm:

3.1. Bước 1: Brief và lên ý tưởng cho video

Brief và lên ý tưởng cho video là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất video 2D. Dựa trên brief, bạn phải bắt đầu nghiên cứu sản phẩm, thương hiệu. Việc này nhằm để xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu và yêu cầu của thành phẩm cuối cùng mà khách hàng mong muốn. Từ đó, tiến hành triển khai ý tưởng và lên kế hoạch viết kịch bản cho video animation 2D.

post image

Bước đầu tiên trong quá trình sản xuất video quảng cáo 2D

>>>> XEM THÊM: Kỹ thuật quay phim | Hướng dẫn chi tiết từ cơ bản tới nâng cao

3.2. Bước 2: Viết kịch bản và storyboard

Từ brief và ý tưởng chủ đạo ban đầu của khách hàng, chúng ta sẽ chuyển sang giai đoạn viết kịch bản. Bao gồm nội dung chi tiết đầy đủ, xây dựng hình tượng các nhân vật, âm thanh, bối cảnh, câu chuyện,… Sau khi hoàn thiện phần kịch bản, chúng ta tiến hành thực hiện vẽ kịch bản phân cảnh (storyboard), đây là một giai đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất video quảng cáo 2D.

post image

Vẽ storyboard sau khi hoàn thiện kịch bản video

3.3. Bước 3: Xây dựng phong cách cho video

Sau khi đã hoàn tất storyboard, xây dựng phong cách cho video chính là bước tiếp theo trong quy trình sản xuất video quảng cáo 2D. Ở bước này, bạn cần xác định rõ phong cách, màu sắc nhân vật, bối cảnh và cá tính thương hiệu để áp dụng xuyên suốt toàn bộ video. Việc phân tích các yếu tố này sẽ giúp bạn định hình được phong cách và văn hoá của doanh nghiệp đang hướng đến. Từ đó, bạn có thể đưa ra một số kiểu thiết kế khác nhau và tuỳ chọn một phong cách phù hợp với video quảng cáo 2D.

post image

Xây dựng phong cách áp dụng toàn bộ video để tạo sự thống nhất

3.4. Bước 4: Thu âm - Voice talent

Một video animation 2D luôn được hình thành bởi hai thành phần đó là hình ảnh và âm thanh. m thanh kém chất lượng sẽ làm video không thu hút được người xem mặc dù hình ảnh đẹp và chất lượng. Ở bước này, dựa vào kịch bản, bạn sẽ bắt đầu thử nhiều giọng voice khác nhau để lựa chọn được giọng phù hợp và thể hiện đúng tính cách nhân vật trong kịch bản.

post image

Lựa chọn giọng voice phù hợp để đảm bảo chất lượng video

3.5. Bước 5: Tạo chuyển động animation

Đây chính là quá bước quan trọng nhất trong quá trình thực hiện sản xuất video quảng cáo 2D. Dựa vào bản thiết kế 2D graphic để tạo các chuyển động animation nhằm biến nó thành một video 2D animation đầy hấp dẫn. Các chuyển động này “thổi hồn” vào video và tạo nên sức cuốn hút, để lại ấn tượng sâu sắc với người xem. Không chỉ vậy, nó còn giúp video trở nên sống động, chân thật và linh hoạt hơn.

post image

Bước quan trọng nhất trong quá trình sản xuất video quảng cáo 2D

3.6. Bước 6: Chỉnh sửa và hoàn thiện video

Sau khi hoàn tất các bước trên, để hoàn thiện việc sản xuất video quảng cáo 2D thì nhất định không được bỏ qua khâu chỉnh sửa. Bạn sẽ tiến hành rà soát lại video để tìm ra lỗi và khắc phục. Chẳng hạn như lời thoại sai, âm thanh chưa khớp với hình ảnh, dư cảnh,… nhằm cho ra đời tác phẩm tốt nhất.

post image

Bước cuối cùng trong quá trình sản xuất video 2D animation

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn dựng video đơn giản cho người mới bắt đầu

4. Sự khác nhau giữa video quảng cáo 2D và 3D

Video quảng cáo 2D
Video quảng cáo 3D
Chi phí
Chi phí sản xuất video quảng cáo 2D tương đối thấp.
Chi phí sản xuất từ lớn đến cực lớn.
Thời gian 
Thời gian sản xuất nhanh.
Cần nhiều thời gian để sản xuất video 3D.
Nhu cầu thị trường
Nhu cầu video 2D ít hơn.
Nhu cầu thị trường video quảng cáo 3D lớn.
Hình ảnh
Chuyển động của nhân vật được tạo nên bởi một chuỗi liên tiếp các bức tranh được vẽ với những tư thế khác nhau. 
Kết hợp với đồ họa vi tính, hình ảnh được dựng nên một cách sống động với 3 chiều gồm chiều dài, chiều rộng và chiều sâu như thật. 
Độ thu hút
Độ thu hút và hấp dẫn người xem kém hơn 3D.
Độ thu hút cao, dễ tạo hiệu ứng truyền thông.
post image

So sánh sự khác nhau giữa video quảng cáo 2D và video quảng cáo 3D

5. Những lưu ý khi sản xuất video quảng cáo 2D doanh nghiệp cần biết

Một số lưu ý mà bạn cần biết để việc sản xuất video quảng cáo 2D đạt hiệu quả cao:

 • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm đưa ra các idea phù hợp với từng nhóm khách hàng.
 • Lựa chọn các thông điệp ý nghĩa để thu hút được nhóm khách hàng mục tiêu của các chiến dịch marketing.
post image

Xác định khách hàng mục tiêu để lựa chọn thông điệp truyền tải

 • Bạn có thể lựa chọn sử dụng âm thanh kết hợp hiệu ứng chuyển động phù hợp với nội dung và câu chuyện doanh nghiệp muốn truyền tải.
 • Ban nên ước lượng thời lượng tối đa của một Video Animation 2D.
 • Nên cân đối ngân sách và lên kế hoạch cụ thể trước khi triển khai để video đạt hiệu quả cao.

6. Các kênh thường dùng video animation 2D

Các video animation 2D thường được sử dụng ở một số địa điểm như:

 • Sử dụng ở các sự kiện, hội thảo: Việc sử dụng video sẽ làm tăng sự chú ý và thích thú của người nghe, thay vì đọc một bài diễn thuyết khô khan hoặc khó diễn đạt.
 • Sử dụng tại các cửa hàng, showroom hay hội chợ: Thông qua các video animation, các khách hàng có thể nắm bắt đầy đủ các thông tin về dịch vụ, sản phẩm và cách sử dụng. Các video quảng cáo 2D trong trường hợp này sẽ đóng vai trò tương tự một nhân viên tiếp thị.
 • Sử dụng để đăng tải trên website, các mạng xã hội: Hiệu quả khi đăng tải các video quảng cáo lên mạng xã hội đã được nhiều doanh nghiệp kiểm chứng. Đây là một cách quảng cáo rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.
post image

Một số kênh thường đăng tải video quảng cáo 2D

Bài viết trên đây bao gồm các thông tin về video 2D là gì, quy trình sản xuất video quảng cáo 2D và những lưu ý quan trọng khi xây dựng video. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về những điều thú vị của video Animation Marketing phổ biến hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Viewfinder Media ngay nhé!

Sản Xuất Video Quảng Cáo 2D
logo

Được thành lập vào năm 2008, chúng tôi chuyên sản xuất các chương trình truyền hình, video quảng cáo, quảng cáo truyền hình và các loại nội dung khác. Chúng tôi đã không ngừng cải tiến dịch vụ để trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và mang lại sự sáng tạo hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết này

Rolling, Action!

Liên hệ ngay